แปลผลค่าไตในเลือด เท่าไหร่ถึงเป็นโรคไต ไตวาย ไตเสื่อม | แปลผลเลือดไม่ยาก EP.3 | dlp คือ โรค | ความรู้ด้านความงามอัพเดทใหม่

แปลผลค่าไตในเลือด เท่าไหร่ถึงเป็นโรคไต ไตวาย ไตเสื่อม | แปลผลเลือดไม่ยาก EP.3|ทรงผมที่สวยที่สุด.

[button color=”primary” size=”small” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]ชมวิดีโอด้านล่าง[/button]

สามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่นี่: https://pinkagethailand.com/health

บทช่วยสอนที่เกี่ยวข้องกับบทความ dlp คือ โรค

ตีความค่าไตในเลือด เป็นโรคไต ไตวาย ไตวาย ราคาเท่าไหร่? วันนี้หมอหมีจะมาสอนตีความผลเลือดไตในเลือด มากน้อยเพียงใดจะเป็นเครื่องบ่งชี้ว่าคุณเป็นโรคไต ไตวาย ไตวาย เพราะหลายคนเคยให้ความเห็นเกี่ยวกับหมอหมี วันนี้ผมจะมาอธิบาย การทำงานของไตมี 2 ค่าหลัก Creatinine และ eGFR (ประมาณการอัตราการกรองของไต) Creatinine หรือมักย่อว่า “Cr” ถ้ามากกว่า 1.2 ถือว่าสูง ผิดปกติ คุณอาจมีภาวะไตวายหรือไตวาย แต่บางคนที่มีกล้ามเนื้อมาก เช่น นักเพาะกาย จะมีค่า Cr ที่สูงกว่าคนอื่นๆ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับโรคไต ดังนั้นผู้สร้างกล้ามเนื้อจึงไม่ต้องตื่นตระหนก หากค่า Cr สูง อาจจำเป็นต้องใช้วิธีอื่นเพื่อตรวจสอบการทำงานของไต eGFR (ประมาณการอัตราการกรองไต) หรือการทำงานของไต ถ้าค่าต่ำแสดงว่าไตเริ่มเสื่อม การทำงานของไตแย่ลง แบ่งออกเป็น 5 ระดับ คือ ระดับ 1 eGFR มากกว่า 90 ไต ระดับ 2 eGFR 60-90 เริ่มมีอาการของไตบกพร่อง ระดับ 3 eGFR 30-59 ภาวะไตบกพร่องปานกลาง ระดับ 4 eGFR 15-29 โรคไตขั้นรุนแรง ระดับ 5 eGFR น้อยกว่า 15 ไตวายระยะสุดท้ายต้องฟอกไต ไตเสื่อมระดับ 1 และ 2 ไม่มีอาการและไม่เป็นอันตราย แต่ถ้าระดับ 3 ไตเริ่มเสื่อมมากขึ้น ถ้า eGFR น้อยกว่า 60 นานกว่า 3 เดือน ถือว่าเป็นโรคไตเสื่อมเรื้อรัง แต่ละเฟสไม่มีเวลาที่แน่นอนว่าจะใช้เวลานานเท่าใด ขึ้นอยู่กับสาเหตุของภาวะไตวาย และพฤติกรรมของผู้ป่วย ดังนั้นหากใครที่เริ่มไตเสื่อม ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจและรักษาต่อไป ชอบคลิปนี้อย่าลืมกด Like กด Share กด Subscribe กดติดตามช่อง “หมอหมีเมาเท่นมอย” ด้วยนะครับ ติดตามผลงาน “หมอหมีเมาเท่น” ได้ทาง Youtube : Facebook : IG : MhoMheeTalk #หมอหมีมีมอย #หมอหมีมีคำตอบ #ตีความค่าไต #ค่าไต @ หมอหมีเม้าท์มอย .

See also  แปลผลความดันโลหิตด้วยตนเอง เท่าไหร่ถึงสูง | แปลผลเลือดไม่ยาก EP.5 | ความ ดัน โลหิต หมาย ถึง | ความรู้ด้านความงามอัพเดทใหม่
See also  Sphenoid Sinus: Mucous Retention Cyst vs. Mucocele | sphenoid sinus คือ | ความรู้ด้านความงามอัพเดทใหม่

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหมวดหมู่ แปลผลค่าไตในเลือด เท่าไหร่ถึงเป็นโรคไต ไตวาย ไตเสื่อม | แปลผลเลือดไม่ยาก EP.3.

แปลผลค่าไตในเลือด เท่าไหร่ถึงเป็นโรคไต ไตวาย ไตเสื่อม | แปลผลเลือดไม่ยาก EP.3
แปลผลค่าไตในเลือด เท่าไหร่ถึงเป็นโรคไต ไตวาย ไตเสื่อม | แปลผลเลือดไม่ยาก EP.3

>>Pinkagethailand.comเราหวังว่าข้อมูลนี้จะมีคุณค่าอย่างยิ่งสำหรับคุณ ขอบคุณมากที่รับชม.

See also  ยำตะไคร้ เมนูต้านความดันสูง โดย ชีวจิต | อาหารชีวจิต | ความรู้ด้านความงามอัพเดทใหม่

แท็กเกี่ยวข้องกับหมวดหมู่dlp คือ โรค.

#แปลผลคาไตในเลอด #เทาไหรถงเปนโรคไต #ไตวาย #ไตเสอม #แปลผลเลอดไมยาก #EP3

แปลผลค่าไตในเลือด,แปลผลค่าไต,แปลผลเลือด,ค่าไตเท่าไหร่ถึงเป็นโรคไต,สอนแปลค่าไต,หมอหมีเม้าท์มอย,หมอหมี,สุขภาพ,creatinine,estimated glomerular filtration rate,eGFR,ค่าไต,ค่าการทำงานของไต,ไตเสื่อม,ไตวาย,โรคไต,ไตวายเรื้อรัง,ค่าไตเท่าไหร่ถึงไตเสื่อม,ไตเสื่อมระยะไหน,ไตเสื่อมระยะแรก,ไตเสื่อมระยะ2,ไตเสื่อมระยะสุดท้าย,ค่าการทำงานของไตเท่าไหร่,ค่าไตในเลือด,แปลผลเลือดไม่ยาก,โรคไตวาย,โรคไตเสื่อม,ป้องกันไตเสื่อม,ป้องกันโรคไต,ตรวจสุขภาพประจำปี,แปลผลเลือดประจำปี,แพทย์,ตรวจเลือด,เจาะเลือด,ไต,kidneys disease

แปลผลค่าไตในเลือด เท่าไหร่ถึงเป็นโรคไต ไตวาย ไตเสื่อม | แปลผลเลือดไม่ยาก EP.3

dlp คือ โรค.

21 thoughts on “แปลผลค่าไตในเลือด เท่าไหร่ถึงเป็นโรคไต ไตวาย ไตเสื่อม | แปลผลเลือดไม่ยาก EP.3 | dlp คือ โรค | ความรู้ด้านความงามอัพเดทใหม่”

  1. สวัสดี​ดีค่ะทำไมแต่ละคลีนิคแล็ปแปลผลออกมาไม่เหมือนกัน

    Reply
  2. แล้วมีวิธีทำให้ค่าไตดีขึ้นไหมครับ หรือได้แค่คงที่กับแย่ลงครับ

    Reply
  3. อายุ39ปีcr.=0.7 egfr=120.56มีปัญหาโซเดียมในเลือดต่ำมีปุญหาอะไรหรือไม่ครับคุณหมอ

    Reply
  4. คุณหมอค่ะแฟน อายุ40 ผลตรวจสุขภาพประจำปีไม่ค่อยดีรบกวนคุณหมอแนะนำหน่อยค่ะว่าจะปฏิบัติตัวยังไง และควรไปพบแพทย์อีกครั้งหรือป่าว
    FBS 113,Cr 1.32,Triglyceride 470,HDL 45,LDL 115 ,ค่า egfr ไม่ได้ตรวจ ค่ะ

    Reply
  5. สวัสดีครับคุณหมอ อายุ 36 ค่า Bun 10.2 ค่า Cr1.19 ค่า eGfr 78 ควรดูแลตัวเองอย่างไรดีครับ

    Reply
  6. คุณแม่ อายุ 75 ปีครับค่า Creatinine 0.87 และ eGFR 65.83 ครับ แบบนี้ไตเสลื่อมตามวัยรึเปล่าครับ

    Reply
  7. ป้าอายุ63ตรวจฉี่หมอบอกว่ามีไข่ขาวในปัสสาวะขอถามหมอหมีว่าไตเสื่อมแค่ใหนไม่เข้าใจค่ะ

    Reply
  8. พี่หมอครับ GFR ผม 90.17 อายุ 28 อ่ะครับ แต่ไม่มีโปรตีนในปัสสาวะนะครับ Cr ปกติครับ แต่ผมกังวลอ่ะครับ ผมอายุน้อยยังค่าขนาดนี้เลยอ่ะ

    Reply
  9. หมอครับ ค่าไตผม 1.14 ตอนนี้หมอบอกผมเป็นไตแล้วครับ ผมอยากทราบว่าเป็นระยะไหนแล้วครับ ตอนนี้เครียดมากเลยครับ

    Reply
  10. คุณหมอคะไตบวมมีโอกาสเสี่ยงเป็นไตเสื่อมหรือเปล่าคะ

    Reply
  11. อายุ 26 ค่าCr 2.17 Bun 12 อยากทราบว่าหนูเป็นไตระยะไหนคะ กังวลมาก มีอาการปวดหลังซ้ายบนด้วยค่ะ และมีการดูแลรักษายังไงได้บ้าง หมอแจ้งงดเค็มผงชูรส กินน้ำเยอะๆแล้วไปตรวจอีกครั้งค่ะ

    Reply
  12. ขอถามหน่อยค่ะคุณหมอ หมอโรคหัวใจบอกว่าแม่มีค่าไต1.92 และต้องฉีดสีเยอะ แม่มีความเสี่ยงไตวาย อยากทราบว่ามีความเสียงมากน้อยแค่ไหนค่ะ และเราควรทำหัวใจต่อไหมค่ะ หรือว่าค่าไตประมาณนี้มันเสี่ยงมากเกินไปค่า ไม่มีความรู้เลย ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะคุณหมอ

    Reply
  13. คุณหมอคะ ตอนนี้หนูมีเรื่องทุกข์ใจ
    พ่อหนูเมื่อ3เดือนที่แล้วค่าgfr90
    มาวันนี้ค่าไตเหลือ50
    ระยะเวลาแค่3เดือน ค่าไตลงไวมาก
    แบบนี้อันตรายไหมคะ
    และสาเหตุเกิดจากอะไรคะ

    Reply
  14. สวัสดีค่ะคุณหมอ อายุ33ย่างเข้า34อีกไม่กี่เดือนนี้ค่ะ มีไตข้างเดียว มีนิ่วในไตเลยตรวจดู ผลเป็นแบบนี้ค่ะ ปกติมั้ยค่ะ
    Bun=9
    Cr=0.92
    Gfr=82.07

    ติดตามคุณหมอมา แล้วไล่ดูคลิปของคุณหมอ ขอบคุณนะค่ะสำหรับความรู้มีประโยชน์มากๆค่ะ

    Reply
  15. กราบขอบคุณคุณหมอมากเลยนะคะ ที่ช่วยตอบคำถามของคนขี้สงสัย แล้วก็ขอขอบคุณคุณหมอมากนะคะ ที่มาให้ความรู้แก่ประชาชนทั่วไป สัญญาค่ะว่าต่อจากนี้จะดูแลตัวเองให้มากขึ้นกว่านี้ค่ะ…ขอกอดหน่อยนะคะคุณหมอ กอด🥰🥰🥰

    Reply
  16. หมอหมีค่ะ ไปตรวจสุขภาพมาค่ะ ผลออกมาทุกอย่างปรกติค่ะ ไม่มีความดัน เบาหวาน หัวใจค่ะ แต่ผลตรวจค่าไตได้
    Bun 12
    Creatinine .94
    eGFR 74.03 หมายความว่าไตเสื่อมระยะที่ 2 แล้วใช่ไม๊คะ ตอนนี้อายุ 44 ค่ะ

    Reply

Leave a Comment